Hướng dẫn tự đổi pass wifi Viettel, FPT, VNPT

Hướng dẫn tự đổi pass wifi Viettel, FPT, VNPT
139
Nhà phát hành
Phiên bản
Chuyên mục Hướng Dẫn
Dung lượng MB
Download: APK Download
13:58-16/04/21

Tại sao cần phải đổi mật khẩu wifi?

Với thời đại công nghệ hiện nay, hầu như nhà ai cũng đều lắp đặt mạng wifi để phục vụ nhiều việc khác nhau. Và dĩ nhiên, bất cứ ai cũng có nhu cầu đổi pass wifi vì nhiều lý do khác nhau. Có thể là vì wifi của bạn đã có quá nhiều người biết, và bạn không muốn cho họ “xài chùa”. Hoặc đổi pass để cải thiện chất lượng mạng. Và một lý do khá quan trọng khác đó là bảo vệ wifi của bạn không bị những h.acker cố tình bẻ khóa.


Hướng

Và sau đây, MAXGAME sẽ hướng dẫn chi tiết cho bạn cách để đổi pass wifi chỉ với vài phút. Chúng tôi sẽ hướng dẫn với 3 nhà mạng được sử dụng nhiều nhất hiện nay là Viettel, VNPT và FPT. Cách này có thể thực hiện trên cả laptop và điện thoại.

Đối với nhà mạng FPT

Bước 1: Bước đầu tiên, bạn cần phải đăng nhập vào trang quản trị của nhà mạng. Bạn hãy bấm vào đường dẫn: 192.168.1.1 để truy cập.

Bước 2: Tại đây, màn hình sẽ hiện lên bảng đăng nhập tài khoản admin để bạn đăng nhập.

Doi pass wifi fpt buoc 2

Bạn hãy xem Usename và Password mặc định ở phần dưới của cục phát wifi như hình dưới đây:

Doi pass wifi fpt buoc 2b

Có thể mật khẩu đăng nhập đã được đổi bởi nhân viên lắp đặt mạng cho bạn. Bạn có thể reset lại để mật khẩu trở về mặc định. Bạn chỉ cần dùng một chiếc tăm và nhấn vào lỗ nhỏ ở thiết bị phát wifi và chờ 10 giây. Sau đó, bạn tiến hành đăng nhập.

Bước 3:Khi đã đăng nhập thành công, bạn mở mục Wireless Securityở thanh công cụ bên trái như dưới đây. Tại đây sẽ hiển thị các thông số liên quan đến bảo mật của wifi.

Bước 4:Tiếp theo, bạn nhấn chọn mục Security Passphrase.Bạn chỉ cần nhập mật khẩu mới mà bạn muốn đổi, sau đó nhấn Apply là thành công.

Doi pass wifi fpt buoc 4

Sau đó, bạn có thể kết nối lại wifi với các thiết bị của bạn. Trường hợp laptop của bạn không thể kết nối, bạn chỉ cần khởi động lại và kết nối lại wifi là được.

Đối với nhà mạng Viettel

Bước 1: Bước đầu, bạn hãy truy cập đường dẫn: 192.168.1.1. để vào trang quản trị.

Bước 2: Cũng giốnh như mạng FPT, bạn chỉ cần đăng nhập Username và Password.Với nhà mạng Viettel, tài khoản mặc định thường là admin/admin hoặc user/user. Nếu không đăng nhập được như vậy, bạn cũng lấy modem wifi và tìm thông tin đăng nhập ở bên dưới. Nếu bạn vẫn không thể đăng nhập, bạn có thể gọi tổng đài kỹ thuật 1800.8119 để được hướng dẫn lấy User và Pass.

Bước 3:Khi đăng nhập thành công, bạn chọn mục Basic Settings > Wireless Lan > SSID Setting > Modify (như hướng dẫn dưới đây>

Doi pass wifi viettel buoc 3

Bước 4:Chọn phần Pre Share Key để đặt mật khẩu mới. Tại đây, hãy điền mật khẩu mới theo đúng mẫu (tối thiểu 8 ký tự>.

Doi pass wifi viettel buoc 4

Bước 5: Khi điền xong mật khẩu mới, bạn chọn Apply để hoàn tất. Cuối cùng, bạn nhấn vào Apply Configvà nhấn OKđể khởi động lại thiết bị Wifi.

Doi pass wifi viettel buoc 5

Đối với nhà mạng VNPT

Bước 1: Cách truy cập trang quản trị không thay đổi, bạn chỉ việc truy cập: 192.168.1.1.

Bước 2: Tiến hành nhập mật khẩu Usename và Password. Cách thức lấy tên đăng nhập và mật khẩu cũng giống như cách thực hiện đối với mạng Viettel. Nếu không phải là admin/admin hoặc user/user thì bạn reset modem để trở về tài khoản mặc định.

Bước 3: Bạn chọn phần Network Settings > Wireless > Security ở thanh công cụ phía tay trái

Doi pass wifi vnpt buoc 3

Bước 4: Tại ô WPA / WAPI passphrase, bạn hãy điền mật khẩu mới mà bạn muốn đổi vào đây.

Doi pass wifi vnpt buoc 4

Bước 5: Để kiểm tra lại mật khẩu wifi sau khi đổi, bạn nhấn vào Click here to display (vì khi đổi mật khẩu hiện ký tự *>. Cuối cùng, bạn chỉ việc nhấn vào Apply/Save để lưu là hoàn tất.

Doi pass wifi vnpt buoc 5

Phần kết

Trên đây là các bước hướng dẫn cách đổi pass wifi cực kỳ đơn giản mà bất cứ ai cũng có thể làm được. Bạn hãy đặt cho wifi của mình mật khẩu độc và lạ để không ai có thể tìm cách dùng wifi “chùa”, dĩ nhiên là phải dễ nhớ. Nếu như quá trình thực hiện gặp vấn đề gì, bạn có thể để lại bình luận ở dưới bài viết này. Chúng mình sẽ cố gắng giải đáp sớm nhất có thể. Cảm ơn bạn đã theo dõi!

MAXGAME  © 2021
Sitemap
Online: 8 User
Visit today: 42 User (1 Fan) and 0 Googlebot